Làm thế nào để thêm tinh bột kháng vào chế độ ăn uống của bạn

Có hai cách để thêm tinh bột kháng tiêu vào chế độ ăn uống, bạn có thể hấp thu chúng từ thức ăn hoặc dùng thêm các loại thực phẩm bổ sung.

Một số loại thực phẩm được tiêu thụ thông thường có chứa hàm lượng tinh bột kháng tiêu rất cao.

Các thực phẩm này bao gồm khoai tây sống, khoai tây nấu chín và để nguội, chuối xanh, các loại đậu, hạt điều và yến mạch nguyên chất. Dưới đây là danh sách đầy đủ các loại thực phẩm này.

Xem thêm : 9 thực phẩm giàu tinh bột kháng tự nhiên

Như bạn có thể thấy, đây đều là những thực phẩm giàu carbon hydrate, bởi vậy nên chúng sẽ không dành cho bạn nếu bạn đang áp dụng chế độ ăn uống ít carb (mặc dù có một số món với lượng carb thấp trong khoảng 50-150 gram có thể phù hợp với bạn).

Điều đáng nói là, bạn vẫn có thể thêm tinh bột kháng tiêu vào chế độ ăn uống của mình mà không cần phải thêm bất kỳ lượng carbohydrate dễ tiêu hóa nào. Với mục đích này, nhãn hiệu Tinh bột Khoai tây Sống ở Cối xay Đỏ của Bob đang được rất nhiều người khuyến nghị (và cũng đã có những phản hồi rất tốt).

Mỗi muỗng canh tinh bột khoai tây sống chứa khoảng 8 gam tinh bột kháng tiêu và hầu như không chứa carbohydrate. Loại tinh bột khoai tây này cũng rất rẻ.

Nó không có mùi vị và bạn có thể thêm nó vào chế độ ăn uống của bạn bằng nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như rắc lên thức ăn, hòa tan trong nước, xay trong sinh tố, vv…

4 muỗng canh tinh bột khoai tây sẽ cung cấp cho bạn 32 gram tinh bột kháng tiêu. Điều quan trọng là bạn phải bắt đầu từng ít một và tăng liều lượng từ từ theo thể trạng của mình, bởi vì nếu dùng quá nhiều trong khoảng thời gian ngắn có thể gây đầy hơi và khó chịu.

Sử dụng quá nhiều cũng không mang lại lợi ích nào vì khi cơ thể bạn hấp thụ đến giới hạn 50-60 gram mỗi ngày, lượng dư còn lại sẽ bị đào thải.

Sẽ phải tốn một khoảng thời gian (2-4 tuần) để cơ thể bạn bắt đầu tăng cường sản sinh ra các axit béo chuỗi ngắn, vì vậy hãy kiên nhẫn để đạt được kết quả tốt nhất.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *