Tinh bột kháng tự nhiên đậu xanh chinh phục hệ vi khuẩn đường ruột

Tinh bột kháng tự nhiên là thức ăn của lợi khuẩn đường ruột giúp lợi khuẩn phát triển trong đường ruột. Khi cấp đủ thức ăn cho lợi khuẩn đường ruột thì tình trạng thiếu lợi khuẩn trong đường ruột được chấm dứt gần như hoàn toàn.

Lượng tinh bột kháng cần thiết cho một người mỗi ngày ước tính tối thiểu từ 6 gram đến tối đa là 20 gram. Tuy nhiên, các loại tinh bột con người sử dụng làm thực phẩm để ăn, uống hằng ngày thường có hàm lượng tinh bột kháng rất thấp, không đủ lượng cần thiết cho nhu cầu tối thiểu của lợi khuẩn đường ruột. Tình trạng thiếu hụt lợi khuẩn trong đường ruột rất dễ xảy ra dẫn đến những căn bệnh như: Táo bón, tiêu lỏng mãn tính, hội chứng ruột kích thích…

Công ty cổ phần Chăm sóc sức khỏe đường ruột Việt Nam đã sản xuất ra sản phẩm từ hạt đậu xanh có đủ lượng tinh bột kháng đáp ứng nhu cầu cần thiết cho lợi khuẩn đường ruột hằng ngày. Cụ thể, cứ 100 gram bột đậu xanh có 7 gram tinh bột kháng.

Với những người bị thiếu hụt lợi khuẩn trầm trọng dẫn tới các căn bệnh đường ruột, mỗi ngày dùng từ 100 gram đến 200 gram bột đậu xanh là có đủ lượng tinh bột kháng cung cấp thức ăn cho lợi khuẩn đường ruột để hệ vi khuẩn đường ruột phát triển đủ mức trở lại bình thường, giúp cho con người khỏe mạnh.

Những căn bệnh của đường ruột phổ biến:

  • Bệnh táo bón: Theo thống kê, tại Mỹ, mỗi năm có khoảng 4,5 triệu người bị ảnh hưởng dài ngày của táo bón và các đối tượng thường gặp là trẻ em, phụ nữ, người cao tuổi. Ở Việt Nam, tỷ lệ người cao tuổi bị táo bón là 26% đối với nam và 34% đối với nữ, 25% trẻ em. Gần 30% dân số Việt Nam thường bị táo bón.
  • Bệnh hội chứng ruột kích thích: Ở Mỹ, khoảng 20% dân số mắc bệnh hội chứng ruột kích thích và chi phí điều trị tiêu tốn hàng tỷ USD mỗi năm. Ở Việt Nam, hội chứng ruột kích thích cũng đang có xu hướng gia tăng. Đến nay, thế giới chưa có kết luận chính xác về nguyên nhân hội chứng ruột kích thích và chưa có thuốc đặc trị nào điều trị dứt hẳn mọi triệu chứng của căn bệnh này.

Khi người bị bệnh táo hay hội chứng ruột kích thích đến gặp bác sĩ điều trị, bác sĩ thường chỉ định uống men vi sinh để bổ sung lợi khuẩn bị thiếu cho đường ruột nhưng khó có thể dứt hẳn bệnh. Tinh bột kháng từ bột đậu xanh là giải pháp cung cấp lượng thức ăn cho vi khuẩn đường ruột để chúng sinh sản theo quy luật tự nhiên giúp cải thiện hiệu quả tình trạng thiếu hụt lợi khuẩn trong hệ vi khuẩn đường ruột.

Tinh bột kháng là giải pháp tối ưu với những người đang cần giải thoát khỏi những căn bệnh của đường ruột.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *